Lịch sử, không còn là môn học “khó nhằn”nữa…

Vào một chiều cuối thu, có một cậu học trò đến bên cạnh tôi thì thầm nói: “ Cô ơi! Con rất thích học Lịch Sử nhưng con lại không thích phải thi cô ạ. Những câu hỏi phải trả lời bằng lí thuyết làm con cảm thấy thật khó nhớ, khô khan và đau đầu… Có cách nào để mỗi kì thi đến chúng con không còn thấy sợ thi nữa không ạ?”

Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn, sợ hãi của rất nhiều các bạn nhỏ trước mỗi kì thi đến đúng không nào? Các bạn nhỏ ơi! Điều này không chỉ là nỗi lo lắng của riêng các bạn đâu mà ngay cả các thầy giáo, cô giáo cũng rất trăn trở đấy! Làm sao để biến những kiến thức từ các môn học khô khan, với lượng kiến thức phải học thuộc dài và nhiều trở nên thú vị, hấp dẫn? Làm sao để chúng mình có thể tiếp cận được với thế giới lịch sử một cách chân thực và gần gũi nhất?

Nào! Hãy đến với ngôi trường MONA Kids và thử khám phá xem nơi đây có điều gì đặc biệt mà lại khiến các bạn nhỏ khối 4 hào hứng đến thế trước mỗi kì thi nhé!

Mở màn cuộc thi “Quá khứ vẻ vang tương lai tốt đẹp” là phần tái hiện lịch sử của các bạn nhỏ lớp 4 Rhino qua vở kịch “Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.

Từng nhân vật lịch sử hào hùng mà chúng ta chỉ được nghe, được nhìn qua các trang sách, báo, đài đã được các bạn lớp 4 Rhino tái hiện lại một cách tự nhiên nhất, sinh động nhất. Môn lịch sử cũng vì thế mà đi vào tiềm thức của chúng mình thật nhẹ nhàng, vui vẻ và đầy cảm hứng.

 

 

Cuộc chiến đấu đầy cam go giữa Trưng Trắc, Trưng Nhị và thái thú Tô Định. Hai bên chiến đấu rất quyết liệt và không bên nào chịu thua bên nào.

Và kết quả là quân ta đã giành được chiến thắng vẻ vang. Hai Bà phất cờ khởi nghĩa dưới sự cổ vũ và ủng hộ từ đông đảo các “thần dân” nhí. Cái thiện luôn thắng cái ác, công lý luôn luôn thuộc về những người yêu hòa bình, chuộng tự do đúng không nào?

Chúng mình vừa được xem lại một thước phim ngắn về “Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng” rồi, tiếp theo hãy cùng chúng tớ ngược dòng thời gian trở về với tổ tiên Văn Lang – Âu Lạc để cảm nhận rõ hơn về cuộc sống ở nơi đây như thế nào nhé!

Hoạt động sản xuất của người Lạc Việt dưới phần thuyết trình đầy tự tin của bạn Hồng Mẫn lớp 4 Shark.

Lần lượt các nét nổi bật về cuộc sống của người Lạc Việt như: ăn uống, may mặc và trang sức, chỗ ở,… đã được nhóm Tilamisu chúng tớ thuyết trình thật tự nhiên và chuyên nghiệp.

Cả nhóm ai ai cũng hào hứng với phần thuyết trình của mình. Nhìn chúng tớ có giống những người dân Lạc Việt không nào ?^^

Và cuối cùng, để kết thúc cho cuộc thi “Quá khứ vẻ vang” là màn kịch vô cùng độc đáo đến từ các bạn nhỏ lớp 4 Falcon. Màn kịch đã tái hiện lại trận đánh quân ta thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng từ các diễn viên nhí không chuyên.

Đội hình “ra trận”

Dưới sự chỉ huy của tướng Ngô Quyền, tất cả các binh sĩ đều dăm dắp tuân lệnh.

Chúng tớ đang hì hục dựng cọc trên sông Bạch Đằng để bẫy quân địch đấy.

Kết thúc phần thi môn Lịch Sử mà trên gương mặt của mỗi bạn học sinh ai ai cũng vui vẻ, hào hứng. Vậy đấy, môn Lịch Sử không còn là môn học mà các bạn học sinh trường MONA Kids cảm thấy sợ hãi hay lo lắng nữa rồi. Chúng tớ không chỉ thuyết trình hay, đóng kịch giỏi mà còn khéo tay và sáng tạo nữa. Hãy cùng “thưởng thức” một số sản phẩm mô hình, sa bàn của chúng tớ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *